Trị thoái hóa khớp gối với ghế massage bấm huyệt

Ngày đăng 16/02/2021 15:08

Khớp gối đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp nâng đỡ cơ thể và chịu trách nhiệm cho sự vận động của đôi chân. Chính vì lý do này mà khớp gối cũng là bộ phận phải vận động rất nhiều, lâu dần tạo thành áp lực dẫn đến thoái hóa khớp gối.

Dấu hiệu thoái hóa khớp gối rất dễ nhận biết, bao gồm các tiếng lục cục, lạo xạo mỗi khi vận động đứng lên, ngồi xuống; hoặc cảm thấy đau nhói, khó khăn khi di chuyển. Thoái hóa khớp gối không đe dọa đến tính mạng nhưng nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, khiến khớp gối bị biến dạng và mất khả năng vận động nếu không được điều trị kịp thời.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thoái hóa khớp gối như chấn thương, mang vác nặng thường xuyên, di chuyển nhiều, lão hóa khớp do tuổi tác,…

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà chúng ta có phương pháp điều trị khác nhau sao cho phù hợp. Điều trị thoái hóa khớp gối theo Tây y có những phương pháp như uống thuốc, phẫu thuật còn trong Đông y có những phương pháp điều trị tiêu biểu là châm cứu, massage bấm huyệt, chườm nóng hoặc chườm lạnh,…

Massage bấm huyệt hiện nay là phương pháp điều trị hiệu quả hàng đầu được nhiều người tin tưởng và lựa chọn để điều trị các bệnh có liên quan đến xương khớp, trong đó có thoái hóa khớp gối.

Trị thoái hóa khớp gối với ghế massage bấm huyệt

Massage là việc sử dụng tay để thực hiện các thao tác xoa bóp, day miết khớp gồi nhằm kích thích khí huyết lưu thông, thư giãn các cơ xương khớp, cơ bắp bị căng cứng, giúp giảm đau mỏi, giúp khôi phục khả năng vận động của khớp gối nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bấm huyệt sẽ giúp tác động lên các huyệt vị thông qua kinh mạch tác động lên các hệ cơ quan trị liệu đem lại hiệu quả đáng kể. Một số huyệt vị có tác dụng trong việc điều trị thoái hóa khớp gối: huyệt Lương khâu, huyệt Huyết hải, huyệt Độc tỵ, huyệt Âm lăng tuyền, huyệt Túc tam lý,… Cách bấm các huyệt này cũng vô cùng đơn giản, bạn sử dụng đầu ngón cái hoặc ngón trỏ vừa day vừa ấn theo chiều kim đồng hồ với lực vừa đủ cho đến khi vị trí day ấn nóng lên, cảm giác hơi căng tức hoặc đau là được.

Để hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả, bên cạnh việc sử dụng phương pháp massage bấm huyệt, bạn có thể kết hợp với việc sử dụng ghế massage toàn thân. Bởi ghế massage là thiết bị có thể tự động hóa các thao tác massage bấm huyệt do con người thực hiện. 

Với hệ thống con lăn và túi khí thông minh được thiết kế để mô phỏng các thao tác massage bấm huyệt giống như bàn tay con người một cách chính xác, đem lại hiệu quả thư giãn và trị liệu cao.

Ngoài ra, ghế massage còn có chế độ sưởi ấm cơ thể bằng nhiệt hồng ngoại, điều này sẽ giúp xoa dịu những cơn đau nhức giúp khớp gối của bạn được thư giãn và dễ chịu. Hệ thống cảm biến tự động giúp xác định chính xác các vị trí các huyệt đạo cần tác động để con lăn ghế massage là việc chính xác, mang lại hiệu quả massage tốt hơn.

Có thể nói phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến xương khớp là chức năng chính của ghế massage. Do vậy, nếu bị thoái hóa khớp gối, bạn nên đầu tư một chiếc ghế massage toàn thân để sử dụng nó hàng ngày, tăng cường hiệu quả trị liệu.