Ghế massage hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Ngày đăng 12/02/2021 16:27

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh liên quan đến xương khớp phổ biến hiện nay mà nhiều người gặp phải. Thoát vị đĩa đệm không nguy hiểm tới tính mạng nhưng các biến chứng của bệnh có thể gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt của người bệnh. 

Thoát vị đĩa đệm có nhiều giai đoạn khác nhau và mỗi một giai đoạn lại có biểu hiện riêng biệt. Việc phát hiện và điều trị bệnh sớm sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn và hạn chế được những đau đớn do bệnh gây ra. 

Quá trình thoát vị đĩa đệm được chia thành 4 giai đoạn, trong đó 2 giai đoạn đầu tiên là thời điểm vàng để bạn can thiệp căn bệnh này một cách hiệu quả. Kết hợp các phương pháp điều trị phù hợp như massage bấm huyệt sẽ hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này. Cụ thể là sử dụng ghế massage. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các tính năng trên ghế massage hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm.

1. Massage day bấm huyệt

Massage bấm huyệt trên ghế là kỹ thuật xoa bóp kết hợp với công nghệ cảm biến tự động BodyScan giúp xác định thể trạng người dùng, các vị trí huyệt để sắp xếp các động tác massage cũng như lực tác động sao cho phù hợp và chính xác nhất. Khi sử dụng ghế massage, người dùng nên lưu ý điều chỉnh lực day ấn sao cho phù hợp để không gây tổn thương cơ bắp.

Ghế massage hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

2. Massage không trọng lực

Không trọng lực (Zero Gravity) là một công nghệ do NASA phát triển nhằm giúp con người giảm thiểu sự tác động của trọng lực trái đất. Công nghệ này được phát triển để bảo vệ các phi hành gia khi ra khỏi bầu khí quyển của trái đất. 

Sau này, công nghệ không trọng lực được áp dụng vào những chiếc ghế massage toàn thân để giúp làm giảm sự tác động của trọng lực lên cơ thể, đặc biệt là cột sống. Điều này giúp cho cột sống được thư giãn, thả lỏng, tạo điều kiện cho các đĩa đệm dịch chuyển về vị trí ban đầu, sự chèn ép giữa các đốt sống cũng giảm bớt. Do vậy mà các triệu chứng đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra cũng giảm thiểu đáng kể.

3. Hệ thống con lăn 4D thông minh

Với sự phát triển của công nghệ, hệ thống con lăn 4D có khả năng mô phỏng chính xác các thao tác massage như bàn tay của con người. Do đó giúp tăng cường tuần hoàn máu, đả thông kinh mạch, xoa dịu cảm giác đau đớn do thoát vị đĩa đệm, mở rộng các khớp, nâng cao sức khỏe thể chất.

4. Hệ thống túi khí

Hệ thống túi khí được xem là thành phần quan trọng nhất trong ghế massage. Hệ thống túi khí hiện nay được cải tiến, có thể thực hiện các thao tác xoa bóp với đa cấp độ giúp bệnh nhân giảm bớt các triệu chứng mệt mỏi và cẳng thẳng sau một ngày dài làm việc.

Nếu bạn có nhu cầu sở hữu một chiếc ghế massage thì trước tiên cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng về thiết bị này và mua tại các cơ sở cung cấp ghế massage uy tín. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm mua được sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình.

Lưu ý, để việc sử dụng ghế massage đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên duy trì sử dụng ghế massage 3 – 5 lần/tuần. Mỗi lần sử dụng chỉ cần 20 – 30 phút là được, không nên quá thời gian này.