Ghế massage cho người cao tuổi

Ngày đăng 29/10/2021 19:59

Người cao tuổi do tình trạng lão hóa nên các chức năng hoạt động của cơ thể không còn được tốt; nên thường gặp các bệnh lý về tim mạch, xương khớp, đường tiêu hóa…khiến cơ thể mệt mỏi, sức khỏe suy yếu.

Vì vậy, người cao tuổi cần quan tâm chăm sóc sức khỏe đúng cách để hạn chế các triệu chứng lão hóa, nâng cao thể trạng, kéo dài tuổi thọ, duy trì tinh thần lạc quan, sống vui, sống khỏe.

Để thực hiện được mục tiêu như vậy, bên cạnh chế độ sinh hoạt khoa học, gồm ăn uống đầy đủ dưỡng chất; nghỉ ngơi, tập luyện hợp lý; người cao tuổi nên kết hợp sử dụng ghế massage toàn thân giúp chăm sóc và nâng cao sức khỏe hàng ngày.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ghế massage với những tính năng và công dụng vô cùng đa dạng, phong phú để đáp ứng nhu cầu và các đối tượng người sử dụng khác nhau. Vì vậy, với đối tượng sử dụng chính là người cao tuổi, lựa chọn ghế massage loại nào phù hợp nhất là vấn đề băn khoăn của nhiều người.

Ghế massage cho người cao tuổi

Để giúp các bạn lựa chọn được loại ghế massage tốt cho người cao tuổi sử dụng, sau đây là một số gợi ý để các bạn tham khảo:

•    Nên chọn loại ghế massage toàn thân thế hệ mới: 

Như chúng ta đã biết, thị trường ghế massage rất đa dạng sản phẩm, từ ghế massage toàn thân thế hệ mới, công nghệ hiện đại; đến ghế massage toàn thân thế hệ cũ; từ loại đa năng đến đơn năng; từ ghế massage thương gia đến ghế massage mini…Nhưng để chọn loại tốt nhất cho người cao tuổi sử dụng thì chắc chắn một chiếc ghế massage toàn thân đa năng thế hệ mới là lựa chọn đúng đắn hơn cả.

Ghế massage toàn thân được áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại; đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu người sử dụng. Với hẹ thống con lăn và túi khí thông minh, ghế massage toàn thân thế hệ mới mang lại cảm nhận và hiệu quả không khác gì các liệu trình massage do con người thực hiện.

Không những vậy, ghế massage toàn thân còn có các tính năng ưu việt như: chế độ nhiệt hồng ngoại làm ấm cơ thể; chế độ massage vũ trụ; chế độ nghe nhạc; các bài massage cài đặt sẵn…

Vì vậy, khi sử dụng ghế massage sẽ giúp lưu thông khí huyết; giảm đau nhức xương khớp, mệt mỏi, căng thẳng, stress; tăng cường các chức năng cơ thể; phục hồi năng lượng nhanh chóng…

•    Nên chọn loại ghế massage dễ sử dụng:

Tiêu chí dễ dàng, thuận lợi khi sử dụng cũng rất cần thiết khi chọn ghế massage cho người cao tuổi. Bởi nhiều khi chỉ vì vấn đề khó khăn khi khởi động, vận hành sẽ khiến người cao tuổi ngại sử dụng.

•    Chọn ghế massage có bảng điều khiển đơn giản, rõ ràng:

Sử dụng bảng điều khiển khi vận hành ghế massage sẽ dễ dàng cho người cao tuổi hơn nếu các ký hiệu dễ hiểu; chỉ dẫn bằng chữ to, rõ ràng. Điều đơn giản này sẽ có ích khi giúp người cao tuổi điều khiển ghế massage theo đúng nhu cầu, mong muốn của mình.

•    Chọn loại ghế massage có kích thước phù hợp:

Nếu các bạn chọn loại ghế massage toàn thân kích thước đồ sộ sẽ khiến người cao tuổi gặp khó khăn mỗi khi lên, xuống sử dụng. Kích thước ghế quá to cũng làm giảm hiệu quả massage khi không tác động được đến các vị trí cơ thể cần thiết. Vì vậy, hãy căn cứ vào thể trạng người dùng để chọn kích thước ghế phù hợp nhất.