Ghế massage cải thiện hiệu quả làm việc

Ngày đăng 20/02/2021 11:38

Từ lâu, ghế massage đã được coi như thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà, mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Không những thế ghế massage còn giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện hiệu quả làm việc.

Trước tiên công dụng của ghế massage có thể kể đến đầu tiên như giảm đau ở các vị trí cổ, vai , gáy đây cũng là những nơi mà căn bệnh thoái hóa hay diễn ra nhất, đặc biệt là với những đối tượng phải ngồi nhiều do tính chất công việc bát buộc như: học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng do tư thế ngồi nhiều và đầu thường cúi ra phía trước đẻ nhìn vào màn hình máy tính hay bài giảng. 

Với việc được trang bị hệ thống con lăn có thể mở rộng phạm vi và di chuyển linh hoạt, mở rộng sang 2 bên để phần vai được ôm trọn, thay đổi được lực tác động. Con lăn còn có thể mô phỏng theo thao tác bàn tay của những kĩ thuật viên trong spa thực thụ tạo cảm giác thoải mái, tinh thần được thư giãn. 

Ghế massage còn có thể hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến đau lưng. Ghế được thiết bị với chế độ không trọng lực, đưa người dùng vào tư thế vũ trụ, điều này làm giảm lực hấp dẫn lên cơ thể phù hợp sử dụng với cả nhũng đối tượng là người cao tuổi. 

Ghế massage cải thiện hiệu quả làm việc

Về mặt tinh thần, những liệu pháp massage mà ghế được trang bị sẽ sản sinh được một lượng lớn endorphins - chất truyền dẫn thần kinh, có khả năng gây hưng phấn cho tinh thần, giảm thiểu được những cảm xúc tiêu cực trong cơ thể.

Với những người ngồi nhiều thì không chỉ cổ vai gáy mà phần mông cũng rất đau mỏi. Những vấn đề này sẽ được giải quyết bằng các motor rung được trang bị trên ghế massage, các motor sẽ tạo ra những rung chấn tuần hoàn và tác động sâu vào trong cơ thể tới các cơ, các khớp giúp cho khớp tăng tiết dịch từ đó việc di chuyển hay vận động được dẻo dai, linh hoạt hơn. 

Ghế massage còn được thiết kế thêm chế độ nhiệt trị liệu hay chế độ nhiệt hồng ngoại, kết hợp cùng với con lăn và hệ thống túi khí giúp tăng cường tuần hoàn máu, kích thích quá trình trao đổi chất, oxi và dưỡng chất được đảm bảo đưa đầy đủ lên các cơ quan , lấy lại tinh thần minh mẫn và tỉnh táo, đào thải độc tố ra bên ngoài, tăng cường hệ miễn dịch.

Hiểu được những lợi ích từ việc sử dụng ghế massage nên nhiều công ti, cơ sở làm việc đã trang bị ghế để nhiều cán bộ, nhân viên có thể sử dụng. Thực tế chứng minh đây là một cách làm cực kì khôn khéo: ghế massage đã tăng hiệu quả làm việc, sự mệt mỏi xuống tinh thần là nguyên nhân khiến cho năng suất công việc giảm sút. 

Nhờ sử dụng ghế massage mà nhân viên nhanh chóng được phục hồi năng lương, hiệu suất nhờ thế mà được nâng cao. Ngoài lợi ích trên thì phải kể đến lợi ích lâu dài mà nó mang lại đó là đến bây giờ rất ít công ti có được những đãi ngộ như vậy cho nhân viên. 

Những công ty trang bị ghế massage văn phòng cho nhân viên sẽ khiến cho họ cảm thấy có động lực để làm việc lâu dài và với những ai đang có ý định xin việc thì đây cũng là một phần ghi điểm cực mạnh.

Trên đây là những chia sẻ về ghế massage giúp cải thiện công việc hiệu quả. Hi vọng rằng bạn đọc đã có thêm kiến thức bổ ích để phục vụ cho cuộc sống sau này.