Có nên mua ghế massage ở phân khúc giá rẻ không?

Ngày đăng 29/11/2021 15:08

Ghế massage hiện nay đã là thiết bị chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng; không chỉ những người thuộc diện cần đến ghế massage như một liệu pháp hỗ trợ điều trị bệnh như những người già bị lão hóa nên xương khớp nhức mỏi; người hay bị đau đầu, mất ngủ; người bị áp lực nên căng thẳng, stress…mà cả những người đang có sức khỏe bình thường cũng tìm đến ghế massage như một cách hiệu quả để phục hồi năng lượng và ngăn ngừa bệnh tật.

Chính vì nắm bắt được nhu cầu đa dạng của người sử dụng như vậy nên các hãng sản xuất ghế massage cũng không ngừng nghiên cứu, cải tiến mẫu mã để đưa ra thị trường rất nhiều loại ghế massage khác nhau, đáp ứng nhu cầu và điều kiện người dùng.

Nếu đi tham khảo thị trường ghế massage hiện nay, các bạn sẽ thấy ghế massage tạm được chia làm 3 dòng chính dựa trên giá thành sản phẩm; đó là ghế massage giá rẻ, ghế massage hạng trung và ghế massage cao cấp.

Nếu xét theo thu nhập trung bình của người lao động hiện nay thì có thể nói ghế massage vẫn là vật dụng xa xỉ và đắt tiền; nhất là với loại sản phẩm có giá tiền tầm trung trở lên, từ khoảng 50 đến hàng trăm triệu đồng.

Có nên mua ghế massage ở phân khúc giá rẻ không?

Chính vì thế mà các loại ghế massage giá rẻ luôn thu hút được sự quan tâm nhiều nhất của các khách hàng có thu nhập trung bình hoặc khá, và đây cũng là đối tượng khách hàng đông đảo nhất. Tuy nhiên, khi nói về một sản phẩm giá rẻ thì không tránh khỏi những băn khoăn về chất lượng và chức năng, công dụng của sản phẩm. Đó cũng là điều khiến nhiều khách hàng đặt câu hỏi có nên mua ghế massage gía rẻ không và liệu có rơi vào trường hợp tiền nào của nấy, ghế massage giá rẻ đồng nghĩa là chất lượng kém không?

Để giải đáp vấn đề này, chúng ta cần tìm hiểu về những đặc điểm cơ bản của ghế massage giá rẻ. 

Trước hết, về tính năng, chắc chắn ghế massage giá rẻ thường có chức năng massage đơn giản hoặc massage từng bộ phận cơ thể, hay còn gọi là ghế massage đơn năng như ghế massage chân, ghế massage cổ vai gáy, ghế massage lung. Vì chức năng đơn giản nên dòng sản phẩm này cũng có cấu tạo và thiết kế đơn giản, nhỏ gọn.

Ghế massage giá rẻ cũng có thể là những sản phẩm ghế massage toàn thân thế hệ cũ, hoạt động còn thô sơ với con lăn 2D di chuyển đơn giản; không có nhiều chức năng hiện đại như hệ thống cảm biến, hệ thống nhiệt hồng ngoại, chế độ massage vũ trụ…như ở các loại ghế massage cao cấp.

Một loại ghế massage toàn thân giá rẻ nữa đó là ghế massage mini có thiết kế gọn nhẹ, có đầy đủ những chức năng massage cơ bản.  

Như vậy, chúng ta có thấy giá thành của ghế massage chính xác là phụ thuộc vào thiết kế và chức năng của từng loại. Nhưng như vậy không có nghãi là giá rẻ thì các loại ghế này dùng không tốt mà đơn giản là để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng. 

Vì thế, nếu bạn không có nhu cầu đặc biệt về chức năng của ghế massage và muốn tiết kiệm chi phí thì việc chọn một sản phẩm ghế massage giá rẻ là hợp lý.