Cách xoa bóp huyệt đơn giản tại nhà

Ngày đăng 26/07/2022 11:24

Nếu bạn quá lười đi spa để thư giãn thì vẫn có cách để bạn thực hiện ngay tại nhà. Đây là cách tiếp cận từng bước để tự xoa bóp bấm huyệt mà ai cũng có thể thực hiện được. Nhiều vấn đề sức khỏe có thể được giải quyết bằng cách tập trung vào việc xoa bóp và day ấn vào các khu vực cụ thể trên cơ thể. 

Massage chân

Bàn chân của chúng ta chứa tới 7.000 dây thần kinh và động mạch máu nằm đối xứng với các cơ quan nội tạng trong cơ thể con người. Khi massage chân, bạn sẽ giúp cơ thể tăng cường tuần hoàn máu, giảm mệt mỏi, dễ ngủ, ổn định huyết áp, giảm thiểu tình trạng phù chân ở bà bầu, phòng chống nhiều bệnh hiệu quả. Massage chân cũng tương tự như massage các vùng khác trên cơ thể. Trước tiên, thoa một ít kem phủ hoặc một lượng nhỏ thơm lên tay.

Kết hợp với các động tác bấm huyệt trong suốt quá trình massage. Nhẹ nhàng ấn ngón tay cái của bạn vào lòng bàn chân, sau đó đến mặt dưới của các ngón chân và cuối cùng là gót chân. Dùng hai tay siết chặt chân, sau đó từ từ thả ra. Thực hiện bài tập từ chân này sang chân kia. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Cách xoa bóp huyệt đơn giản tại nhà

Bước 1: Ngồi trên sàn, đặt chân trái lên đầu gối phải, tay trái đặt trên mu bàn chân và đặt tay phải dưới lòng bàn chân. Vuốt nhẹ bàn chân. Thực hiện lại bài tập này với chân còn lại. 

Bước 2: Kê cổ chân trái lên đầu gối phải. Nhẹ nhàng ấn và xoay ngón tay cái của bạn ở mặt trong của gót chân.

Bước 3: Ngón tay cái để dưới lòng bàn chân, sau đó ấn nhẹ và vuốt dọc xuống rãnh giữa các ngón chân. Massage chân với áp lực nhẹ nên không gây đau.

Bước 4: Đặt bàn chân trái lên đầu gối và nhẹ nhàng kéo mũi chân xuống đất. Dùng ngón tay cái xoa bóp lòng bàn chân theo những vòng tròn nhỏ.

Bước 5: Dùng ngón cái bàn tay trái ấn và chạm nhẹ ngón chân cái vào mắt cá chân.

Bước 6: nắm chặt các ngón chân, miết, miết nhẹ. Sau đó thực hiện động tác 1 thêm 2 lần nữa.

Massage bấm huyệt vai gáy

Massage cổ vai kết hợp bấm huyệt sẽ nhẹ nhàng kích thích các mạch máu và huyệt đạo trên cơ thể, hỗ trợ tăng tuần hoàn máu, giảm căng cơ, giảm đau hiệu quả.

Xoa bóp và bấm huyệt cũng có thể giúp giảm căng thẳng và làm chậm sự phát triển của bệnh. Dưới đây là cách xoa bóp cổ và vai bằng cách bấm huyệt để giảm đau: Vị trí của người xoa bóp và bệnh nhân có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của việc xoa bóp. Nhân viên massage nên đứng sau lưng bạn nếu bạn đang ngồi và trước đầu bạn nếu bạn đang nằm sấp.

Bạn nên sử dụng một ít dầu thơm, dầu dừa hoặc dầu ô liu trước khi bắt đầu massage để dễ thực hiện và mang lại trải nghiệm thú vị.

Động tác xoa bóp: Người xoa bóp nhẹ nhàng xoa bóp cổ, gáy, vai của bệnh nhân theo hình vòng cung từ trên xuống dưới rồi sang hai bên bằng đầu ngón tay.

Động tác day: Tiếp tục thực hiện động tác xoa bóp theo chiều từ cổ đến gáy, sang hai bên vai nhưng thay động tác xoa bóp day ấn nhẹ hai ngón tay cái vào da, chú ý. đến các huyệt đạo.