Cách massage trị đờm

Ngày đăng 04/08/2022 15:17

Đờm là dạng chất nhầy được tạo ra từ các tế bào bạch cầu, hồng cầu và các vi trùng đừng mang trong mình những nguy hiểm tiềm tàng xâm nhập vào cơ thể và đặc biệt là hệ hô hấp. Và đờm sẽ được thải ra bên ngoài khi mà chúng ta ho thông qua cổ họng, phế quản và xoang. 

Khi trong cổ người bệnh xuất hiện đờm thì chứng tỏ họ đã mắc phải những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp và tùy vào mức độ nghiêm trọng của từng loại bệnh thì thì đờm sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn hoặc dài. Tuy nhiên dù sao đi nữa thì mỗi khi xuất hiện đờm sẽ đều khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn những cách massage để giảm đờm hiệu quả.

Trên thực tế ho có đờm là một căn bệnh xảy ra vô cùng phổ biến ở nhiều người và cách điều trị thì cũng khá đơn giản và có nhiều phương pháp. Thông thường thì căn bệnh này sẽ chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn một phần nhỏ và gây ra một chút mệt mỏi thoáng qua mà thôi. Rất nhiều người thường có xu hướng sử dụng thuốc hoặc để cho tự khỏi để điều trị căn bệnh này. 

Cách massage trị đờm

Mặc dù không ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe nhưng nếu để tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài và không điều trị dứt điểm thì sẽ có nguy cơ biến chứng gây ra những rối loạn nghiêm trọng khác về đường hô hấp như là mắc phải những căn bệnh lao phổi hoặc tắc nghẽn mãn tính. Bạn có thể áp dụng cách bấm huyệt dưới đây để cải thiện được tình trạng này .

Bấm huyệt Xích Trạch: Trong quá trình thực hiện bấm huyệt này thì hãy duỗi thẳng khuỷu tay và sử dụng ngón tay cái để ấn kết hợp với giữ huyệt đạo trong khoảng 1 phút. Bạn có thể nhận biết vị trí của huyệt đạo bằng cách gập tay lại và nâng nhẹ cánh tay và nơi là trung tâm của mặt trong của cổ tay chính là vị trí của huyệt đạo. Tác dụng của huyệt đó là giúp hỗ trợ điều trị các căn bệnh liên quan đến viêm đường hô hấp.

Bấm huyệt Khổng Tối: Huyệt đạo này nằm ở dưới vị trí của huyệt đạo Xích Trạch khoảng 3 đốt ngón tay ngay phía dưới và trong khoảng thời gian từ 1 tới 3 phút thì hãy xoa bóp huyệt đạo này tương tự như huyệt đạo Xích Trạch ở cả hai bên tay để có thể điều trị đờm một cách hiệu quả.

Bấm huyệt Hợp Cốc: Huyệt đạo này chính là điểm trung tâm nằm giữa phần màng của ngón cái và ngón trỏ. Bấm và giữ huyệt đạo trong khoảng từ 1 tới 3 phút sẽ giúp cho bạn không chỉ điều trị được những cơn ho có đờm mà kể cả khi cơ thể của bạn đang bị sổ mũi cũng sẽ được giảm bớt triệu chứng một cách đáng kể. 

Bên cạnh việc kiên trì thì bấm huyệt thường xuyên thì các bạn cũng cần phải chú ý hơn đến chế độ dinh dưỡng cũng như là phải bảo vệ sức khỏe trong những khoảng thời gian thời tiết giao mùa hoặc là trong những ngày lạnh để tránh mắc phải những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp và có nguy cơ gây ra tình trạng đờm.