Cách massage thái dương trị bệnh

Ngày đăng 06/08/2022 15:00

Trong y học cổ truyền thì cơ thể con người có tới 108 huyệt đạo và nối với chúng là 12 đường kinh mạch cực kỳ quan trọng. Những huyệt đạo và đường kinh mạch này có mối liên hệ mật thiết với nhau và kết nối trực tiếp từ các cơ quan bộ phận trong cơ thể và đây cũng chính là lý do tại sao nhiều người áp dụng phương pháp massage bấm huyệt vào để điều trị nhiều căn bệnh. 

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những cách massage Thái Dương để trị bệnh.

Massage bao gồm nhiều kỹ thuật như là biết xoa vai ấn liên tục trong một điểm hoặc một vùng cơ thể nào đó khi đang gặp phải tình trạng đau nhức với một lực đạo vừa phải kèm theo đó là cũng có thể đi đi kèm thêm phương pháp dây bấm huyệt và điều này sẽ giúp cho các mạch máu thần kinh trên khắp cơ thể được tác động và đem đến nhiều lợi ích lớn trong quá trình điều trị bệnh tật. 

Cụ thể, những lợi ích của massage là: Giảm bớt tình trạng stress căng thẳng kéo dài, tăng cường quá trình lưu thông của máu đi đến khắp cơ thể, giúp sản sinh hoóc môn endorphin,  từ đó những cơn đau nhức trong khắp cơ thể được giảm bớt một cách đáng kể. Ngoài ra sẽ rất có ích cho hệ tim mạch bởi vì chúng sẽ giúp thúc đẩy sự hoạt động của hệ tuần hoàn và làm ổn định huyết áp tăng cường hệ miễn dịch, tạo ra lá chắn để phòng chống nhiều căn bệnh lây nhiễm từ bên ngoài.

Cách massage thái dương trị bệnhCách massage thái dương trị bệnh

Trong số các huyệt đạo thì Thái Dương là một trong những huyệt đạo được đánh giá vô cùng quan trọng và được tác động nhiều nhất mỗi khi người bệnh muốn điều trị bệnh lý. Vị trí của huyệt đạo này nằm ở gần vị trí đuôi lông mày và cách khoảng 1 đến 2cm và có xu hướng nằm xuôi gần về da đầu và ở dưới vị trí của vùng trán. Đây là nơi mà rất nhiều cây dây thần kinh mạch máu tập trung với nhau. Vì vậy khi tác động vào huyệt này sẽ giúp cho người bệnh giảm bớt được chứng hoa mắt chóng mặt, tình trạng đau đầu, tụt huyết áp và căng thẳng.

Sau khi đã xác định được vị trí của huyệt đạo thì thì hãy sử dụng đầu ngón tay trỏ hoặc đầu ngón tay cái của bạn để day ấn huyệt tại trong khoảng thời gian 2 đến 3 phút theo chuyển động xoay ai theo chiều kim đồng hồ. Đối với động tác massage thì người bệnh cần phải đảm bảo thực hiện thật chậm rãi và không được quá nhanh hay quá mạnh bởi vì điều này có thể sẽ làm tổn thương huyệt đạo và gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. 

Bên cạnh việc bấm huyệt thì người bệnh có thể kết hợp thêm với việc sử dụng những loại tinh dầu thiên nhiên hoặc là kết hợp với dầu gió để tăng cường hiệu quả trong quá trình massage.

Và nếu có điều kiện thì bạn đọc có thể tìm đến những trung tâm trị liệu hoặc những cơ sở Đông y uy tín để được họ tư vấn và thực hiện những kỹ thuật nhất. Ngoài ra hãy cố gắng sắm cho mình một chiếc ghế massage để bạn có thể vừa tiết kiệm được chi phí và tiết kiệm được thời gian mà còn mang đến và được rất nhiều hiệu quả và lợi ích về sức khỏe cho không những riêng bản thân bạn và cả những người thân trong gia đình.