Cách massage giảm đau lưng

Ngày đăng 10/08/2022 15:20

Hiện nay đau lưng không chỉ là tình trạng mà xuất hiện ở người cao tuổi mà ngay kể cả đối với thế hệ trẻ bây giờ thì cũng là điều vô cùng phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu được xác định đó chính là đến từ chế độ độ dinh dưỡng và lối sống sinh hoạt không hợp lý đặc biệt là thói quen trong sinh hoạt hàng ngày của các bạn trẻ và điều này đã gây ra những cơn đau lưng. Trong bài viết dưới đây sẽ được giới thiệu cho bạn đọc những cách massage để có thể giảm được cơn đau lưng hiệu quả mà cần phải sử dụng thuốc.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng đau lưng mà rất có thể bạn đã gặp phải:

Thoái hóa cột sống: Đây là căn bệnh mà sẽ xảy ra với người lớn tuổi nhiều hơn tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì ngay cả như là những người trẻ thì cũng đã có những trường hợp mắc phải những căn bệnh này do thói quen sinh hoạt không điều độ. Bên cạnh việc mang lại những cơn đau thì căn bệnh này còn khiến cho người bệnh gặp phải khó khăn trong di chuyển và cử động.

Thoát vị đĩa đệm: Đây là căn bệnh mà sẽ gặp phải ở nhiều người thường xuyên phải khuân vác vật nặng và triệu chứng điển hình của căn bệnh này đó là gặp khó khăn trong việc gặp người và không thể vận động mạnh.

Cách massage giảm đau lưng

Ngoài ra thì còn có thể xuất hiện bởi cô và những lý do đến từ công việc và lối sống do là bị chấn thương, ngồi quá lâu hoặc là ít vận động hay di truyền bẩm sinh.

Bạn nên chuẩn bị những vật dụng như là tinh dầu massage, khăn tắm, gối, thảm massage trước khi bước vào quá trình massage. Tiếp đến nếu có thể thì hãy bật một bài nhạc nhẹ nhàng du dương để tạo cảm giác thư thái và thoải mái. Ngoài ra không gian massage cần phải được đảm bảo nhiệt độ vừa phải và không được để cho người bệnh bị lạnh trong quá trình massage. 

Người bệnh sẽ được massage trong tư thế nằm sấp và đạt dưới ngực một chiếc khăn tắm và giữ cho cổ thẳng. Tiếp đến hãy cho dầu vào hai lòng bàn tay và xoa cho chúng nóng lên rồi thực hiện thoa dầu dọc theo vị trí đốt sống lưng của người được masage một cách nhẹ nhàng và bạn đọc hãy đảm bảo rằng dầu massage được thoa đều cả vị trí ở cổ và vai.

Động tác xoay tròn

Chồng hai bàn tay lên nhau kết hợp với tấn xuống vùng lưng dưới với một lực nặng nhẹ nhàng và duỗi thẳng các ngón tay. Thực hiện xoa bóp theo từng vòng tròn nhỏ rồi di chuyển dần lên vị trí giữa lưng rồi sau đó tiếp tục massage như vậy ở phần lưng trên rồi lại di chuyển xuống phía dưới và lặp lại quy trình này thứ hai đến ba lần là được.

Động tác vuốt

Ngón tay cái mở ra và các ngón tay còn lại thì khép lại với nhau như tư thế của càng tôm hùm. Tiếp đến hãy vuốt các cơ bắp ở phần lưng của bạn bằng hai bàn tay theo chiều từ dưới lên trên rồi lại vuốt theo chiều ngược lại và thực hiện tương tự với hai cánh tay gặp lại như vậy thứ hai đến ba lần.

Động tác ấn

Nắm các ngón tay lại rồi kết hợp di truyền và ấn hay nắm tay với một lực đạo nhẹ nhàng từ vị trí lưng dưới lên phần lưng trên và lưu ý rằng trong bước này thì người thực hiện cần phải duỗi cho tay thẳng và không được tác động một lực quá mạnh lên vị trí lưng và hạn chế tiếp xúc tối đa vào phần cột sống. Di chuyển tiếp tục hai ngón tay lên phần vai và xuống dưới phần lưng dưới và lặp lại như vậy 2 đến 3 lần.