Cách massage giảm đau do viêm khớp

Ngày đăng 13/08/2022 15:15

Một trong những bệnh lý phổ biến nhất về xương khớp mà chúng ta thường nghe thấy đó chính là viêm khớp. Đây là một căn bệnh gây cho người bệnh những cơn đau cực kỳ khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như là công việc sinh hoạt hàng ngày. 

Dưới đây sẽ là những cách massage giúp giảm đau viêm khớp để các bạn tham khảo có thể cải thiện tình trạng bệnh.

Viêm khớp là từ để dùng chỉ chung cho một nhóm có liên quan đến hơn 100 các loại bệnh khác nhau để các vị trí tốt trên cơ thể. Đây là căn bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ ai ở bất kỳ đối tượng nào tuy nhiên thường sẽ có xu hướng xảy ra nhiều hơn ở những người cao tuổi bởi vì do tình trạng lão hóa và những người thường xuyên phải làm những công việc nặng nhọc như là khuân vác. 

Triệu chứng điển hình của căn bệnh này gây ra cho người bệnh đó chính là tại vị trí khớp bị viêm thì sẽ xuất hiện tình trạng đau nhức và sưng tấy đặc biệt sẽ gây khó khăn cho người bệnh rất nhiều mỗi khi vận động. Chính vì vậy nên căn bệnh này gây ra một ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh, không chỉ khiến cho họ cảm thấy mệt mỏi đau đớn mà còn hạn chế mọi hoạt động hàng ngày và nếu như không được điều trị kịp thời thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như là khô khớp, thoái hóa khớp và dần dẫn đến khả năng hoạt động bị mất vĩnh viễn. 

Cách massage giảm đau do viêm khớp

Liệu pháp massage sẽ tác động trực tiếp đến vị trí góc huyệt đạo các cơ xương khớp và các dây thần kinh trên cơ thể để giúp cho quá trình học được kích thích từ đó sẽ giúp lưu thông tốt hơn đồng thời tăng cường chức năng của khớp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất đến các vị trí bị tổn thương giúp cho quá trình phục hồi thương tổn được diễn ra tốt hơn.

Bên cạnh đó phương pháp này có tác dụng làm giảm đau và xoa dịu những cơn đau một cách tức thời, người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn áp lực tâm lý và căng thẳng cũng sẽ được giảm bớt đi một cách đáng kể. Bạn đọc có thể tham khảo một số cách massage dưới đây để có thể thực hiện tại nhà.

Vuốt mặt: Chà xát hai bàn tay lại với nhau cho tới khi nào nóng lên rồi sau đó áp vào vị trí dưới cằm và thực hiện vuốt qua trán cho tới đỉnh đầu.

Xoa bóp cổ gáy: Hơi cúi đầu xuống và sử dụng tay để ôm cổ rồi xoa bóp hai bên vị trí cổ và gáy.

Xoa bóp vai: Động tác này được thực hiện trong tư thế ngồi đầu tiên vòng tay từ bên này sang vai bên kia để thực hiện xoa bóp bắt đầu từ vị trí bả vai tới cổ, tiếp đến thực hiện kết hợp xoa và vuốt bắt đầu từ phần vai tới ngực sau đó lại đổi bên và thực hiện tương tự với bên còn lại là được.

Massage chân: Thực hiện massage lượt cho từng bên chân bắt đầu từ ừ tiệm massage phía trước chân ăn theo phương pháp xoa từ vị trí trên đùi xuống đến mắt cá chân đổ lại, thực hiện vòng tay ra phía sau rồi để thực hiện massage của mặt sau chân.