Cách massage đầu giảm đau và xua tan căng thẳng

Ngày đăng 22/07/2022 16:12

Massage đầu là một kỹ thuật đơn giản có một số lợi ích cho sức khỏe tinh thần và thể chất. Bạn không cần phải là một người chuyên nghiệp để cung cấp cho bản thân và gia đình một buổi mát xa đầu. Hãy cùng chúng tôi học cách massage đầu giảm căng thẳng tuyệt vời tại nhà nhé!

Đau đầu và căng cơ ở cổ và sau mắt có thể do căng thẳng. Massage da đầu là một phương pháp giảm căng thẳng tuyệt vời. Theo Hiệp hội trị liệu xoa bóp Hoa Kỳ, massage đầu có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng, thời gian và tần suất của cơn đau đầu do căng thẳng. Điều này có thể là do các thao tác tác động gián tiếp lên các cơ ở cổ, cho phép bạn thư giãn nhiều hơn.

Các bước massage đầu giảm căng thẳng

Massage đầu là một trong những cách hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng để xoa dịu tâm trí tại nhà. Bạn có thể tự xoa bóp đầu chỉ bằng đầu ngón tay và không cần dụng cụ. Hơn nữa, dựa trên yêu cầu và sở thích của bạn, bạn có thể thoa ít hay nhiều dầu massage. Hơn nữa, thị trường hiện có rất nhiều dụng cụ massage da đầu dưới dạng bàn chải hoặc máy cầm tay. Những dụng cụ này, giống như đầu ngón tay của bạn, có thể được sử dụng để massage khắp da đầu.

Cách massage đầu giảm đau và xua tan căng thẳng

Massage đầu giảm căng thẳng cơ bản có thể được thực hiện như sau:

Ngồi trên một chiếc ghế êm ái. Nếu bạn sử dụng thêm dầu massage, hãy quàng thêm một chiếc khăn để dầu không bị tràn ra quần áo.

Để bắt đầu, dùng tay hoặc dụng cụ massage tác động nhẹ lên đầu với áp lực vừa phải. Nhúng đầu ngón tay vào dầu nếu bạn đang sử dụng, sau đó bắt đầu massage.

Xoa bóp da đầu theo những đường tròn nhỏ. Massage tối thiểu 5 phút. Chú ý massage đều khắp vùng đầu.

Nếu bạn sử dụng dầu massage, hãy gội sạch bằng dầu gội đầu.

Các bạn cũng có thể sử dụng phương pháp massage đầu cho người thân của mình. Dưới đây là một số bước cơ bản bạn nên biết:

Đặt người thân của bạn trên sàn nhà hoặc trên một chiếc ghế êm ái. Nhúng tay vào một ít tinh dầu nếu bạn đang sử dụng.

Tập trung massage nhẹ nhàng, chậm rãi và theo vòng tròn trên khắp đầu của người được massage. Tiếp đến, dùng ngón tay cái xoa bóp nhẹ vùng cổ.

Các kỹ thuật xoa bóp đầu giảm căng thẳng khác

Khi cổ bị cứng và mất phương hướng, hãy dùng ngón tay cái ấn vào ngay dưới tai trái và phải, ấn đều đặn từ 3 đến 5 lần về phía giữa đầu để vai và cổ được thư giãn.

Để giảm căng thẳng, hãy xoa bóp hai bên thái dương: Xoa thái dương bên trái và bên phải bằng hai ngón tay cái theo chiều kim đồng hồ từ 3 đến 5 lần để giảm đau đầu do căng thẳng. Massage vùng thái dương giúp lưu thông máu trên khắp da đầu được cải thiện và tinh thần trở nên tập trung hơn.

Massage mắt: Nhân viên văn phòng phải nhìn vào máy tính trong thời gian dài để làm việc đôi khi phàn nàn rằng mắt họ bị căng. Để thư giãn mắt, bạn dùng ngón chỏ của cả hai bàn tay miết nhẹ vào vùng xung quanh mắt từ khóe trong của mắt đến đuôi mắt từ 3 đến 5 lần.