Các bước vệ sinh ghế massage toàn thân

Ngày đăng 14/02/2021 15:19

Ghế massage hiện nay đang dần trở nên rất phổ biến. Bởi lẽ nó không chỉ giúp cơ thể chúng ta được khỏe khoắn, khí huyết lưu thông mà còn bởi tính tiện lợi và giá thành của nó. Với những ai bận rộn không có nhiều thời gian để ra spa hay những trung tâm làm đẹp để có được liệu trình massage cho cơ thể thì ghế massage chính là sự lựa chọn hàng đầu. 

Giá thành của ghế massage rất đa dạng có thể phù hợp với từng điều kiện kinh tế của mỗi người. Thế nhưng, một điều mà ít ai chú ý đến rằng lợi ích và tiện ích là thế nhưng nếu chúng ta không vệ sinh định kì thì ghế sẽ nhanh bị hỏng và sẽ tốn rất nhiều chi phí để sửa lại hoặc mua thêm cái mới.

Việt Nam là 1 quốc gia thuộc vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm gió mùa nên khí hậu thường xuyên nóng ẩm, đặc biệt độ ẩm rất cao có những tháng lên đến 80-90%. Đây sẽ là 1 trong những nguyên hân chính khiến ghế massage sẽ nhanh chóng bị bám bụi hơn bình thường. Do đó, mỗi khi khởi động nhiều người sẽ gặp phải tình trạng ghế bị cứng. Vì vậy vệ sinh ghế massage là điều hết sức cần thiết.

Thông thường, chúng ta sẽ chủ yếu tập trung làm sạch vào 2 phần của ghế đó là: da ghế và phần cơ lưng của ghế.

Các bước vệ sinh ghế massage toàn thân

Da ghế được thiết kế theo cách may dính liền vào thân ghế, thế nên việc tháo ra hay gỡ bỏ để vệ sinh là điều rất khó. Để làm được chúng ta hãy chú ý vệ sinh thường xuyên mỗi ngày để bụi bẩn sẽ không bám được trên da ghế đặc biệt là những chi tiết nhỏ, phức tạp, ngoài ra điều này cũng góp phần giữ cho da ghế không bị sờn hay bạc màu. Dưới đây là cách vệ sinh da ghế:

Bước 1: Sử dụng máy hút bụi: với công năng của máy hút bụi thì việc dùng chiếc máy này là điều hợp lí. Chúng ta chỉ cần sử dụng đầu hút của máy đưa vào những khe ghế hoặc góc nhỏ để máy có thể hút được sạch bụi tối đa nhất.

Bước 2: Dùng dung dịch vệ sinh da chuyên dụng. Sử dụng 1 chiếc khăn vải thấm đều hỗn hợp trên và tiến hành lau những vết bẩn da ghế.

Bước 3: Lau tổng thể: sử dụng chiếc khăn mềm lau những góc cạnh của ghế.

Bước 4: Làm khô da ghế: chúng ta có thể sử dụng máy sấy hoặc khăn mềm khô. Với máy sấy, lưu ý nên sấy ở chế độ lạnh hoặc nếu máy sấy không có chế độ đó thi sấy ở chế độ nóng vừa và không dí sát máy sấy vào da ghế nên tạo ra khoảng cách vừa phải nếu không da ghế sẽ bị bong ra do nhiệt của máy sấy. Với cách thủ công hơn là sử dụng khăn mềm khô lau lại thân ghế 1 lần nữa để ghế nhanh chóng được khô.

Phần cơ lưng ghế:

Trước khi vệ sinh ta cần tháo được phần ốp lưng ra thì sẽ thấy được rõ ràng toàn bộ cơ ghế, như vậy sẽ làm cho việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Đầu tiên dùng máy hút bụi hút những bụi bẩn trong các ngách của ghế.

Kiểm tra các bộ phận như: tay đấm, pít tông hay các trục quay xem có gặp phải vấn đề gì không

Nếu có điều kiện hãy bôi thêm 1 lớp mỡ công nghiệp vào các phần bộ phận trên bộ cơ để giúp máy vận hành được tốt và lâu dài hơn.

Như vậy, chỉ cần vài động tác cơ bản và chút ít thời gian bạn đã có thể yên tâm sử dụng với ghế massage sẽ luôn đảm bảo an toàn và sạch đẹp.